HIKARI NGHỆ AN
Công ty CP Đầu tư Thương mại và Dịch vụ HIKARI, hoạt động chính trong lĩnh vực Tư vấn - Hướng nghiệp Du học Nhật Bản. Đến với chúng tôi, các bạn sẽ có được sự lựa chọn đúng đắn, hợp lý nhất cho tương lai...
VIDEO CLIPS
Video
Học thể Te qua bài hát cùng HIKARI
Núi Phú Sĩ - Vẻ đẹp hùng vĩ của xứ Phù Tang
Thiết kế Website TP Vinh Nghệ An Hà Tĩnh
ĐĂNG KÝ DU HỌC NHẬT BẢN
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Mrs.Thảo - 0914442345
Hôm nay: 22 | Tất cả: 432,387
DỊCH VỤ CÔNG TY
FANPAGE CÔNG TY
ĐÀO TẠO TIẾNG NHẬT

Kinh nghiệm học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu

Tin đăng ngày: 18/7/2016 - Xem: 1745
 

1. Biện pháp học tiếng Nhật theo chiều rộng

Đa phần mọi người học ngoại ngữ đều thường nỗ lực đạt đến sự hoàn hảo ngay từ khi bắt đầu học tiếng Nhật, học thuộc 100% từ mới, phát âm chuẩn 100% , nhớ 100% ngữ pháp…

Nhưng sự thật thì không cấp thiết phải học Thật vậy khi mới khởi đầu . Học đúng mực 100% sẽ tốn rất nhiều thời gian .

Thay vì dành 5 tiếng để học thuộc 1 bài 100% thì bạn nên dành 5 tiếng để học 2 bài mỗi bài thuộc 80% sẽ tốt hơn.

2. Phương pháp học từ mới

Để đạt trình độ sơ cấp tiếng Nhật N5 (Trình độ thấp nhất của tiếng Nhật) , bạn cần học thuộc khoảng 800 từ mới. Phải nói thêm rằng học từ mới tiếng Nhật khó hơn nhiều so với các ngôn ngữ khác vì tiếng Nhật sử dụng tới 3 bảng chữ cái, nhiều bạn mới học tiếng Nhật chưa quen với bảng chữ cái tiếng Nhật sẽ gặp nhiều khó khăn để nhớ từ. vì vậy nếu tự học tiếng Nhật, có thể bạn phải mất cả năm để học từ mà vẫn hay quên.

Để đạt được kết quả học 800 từ mới chỉ trong 5 tháng, mọi người có thể sử dụng cách học tiếng Nhật sau:

– Học theo băng ghi âm. Vừa nghe vừa cố nhớ nghĩa của từ bạn nghe được.

– Sử dụng thẻ học từ flashcard, một mặt ghi từ mới, một mặt ghi nghĩa tiếng Việt

– Điều quan trọng nhất là bạn phải vận dụng từ mới vừa học. Dùng những từ mới để đặt câu với ngữ pháp bạn đã rõ . Tập nói những câu đơn giản có từ mới, tốt nhất là tìm được bạn học cùng để bàn thảo , tạo phản xạ giao tiếp với từ mới.

3. Phương pháp học ngữ pháp

Tiếng Nhật là một trong số ngôn ngữ có cấu trúc ngữ pháp khó nhất thế giới . Có khoảng 37 cấu trúc ngữ pháp chỉ riêng ở trình độ N5. Nhiều người khi mới học đã nhận xét rằng ngữ pháp tiếng Nhật rất khó để hiểu và khó vận dụng vào luyện tập vì nó khác hoàn toàn với tiếng Việt. tuy thế chỉ sau một vài năm ngắn các bạn đã có thể chinh phục thách thức học tiếng Nhật một cách thuận tiện . bí kíp chính là vận dụng ngữ pháp đã học vào nhiều tình huống khác nhau trong thực tại .

Trước mắt , hãy phân tích ngữ pháp theo các bộ phận: Chủ ngữ, vị ngữ, tính từ, giới từ. Sau đó đặt câu sử dụng những từ mới mình học được. Khi đã học được một vốn ngữ pháp kha khá, hãy tập viết thành đoạn văn. Nếu bạn tự học, hàng tuần không được cô giáo giao cho chủ đề để viết, hãy tùy thuộc những gì xảy ra xung quanh bạn để tự tìm đề tài.

Bạn sẽ rất ngạc nhiên khi thấy những ngữ pháp đơn giản mình học được có thể diễn đạt được nhiều ý nghĩa hơn bạn nghĩ. thông dụng , bạn sẽ chỉ diễn đạt được ý tưởng theo những câu đơn mình đã học được mà không nhận ra bạn có thể kết hợp những câu đơn ấy lại để tạo ra một câu phức tạp hơn. Bạn thường nhận ra cách kết hợp các câu đơn ấy chỉ khi được những người đã nắm vững ngữ pháp chỉ ra. do đó hãy tự tìm cho mình một môi trường có những người giỏi tiếng Nhật, nhất là nơi có nhiều người bản địa để bạn có thể nghe và học hỏi cách họ phối hợp câu.

4. Biện pháp học Kanji

Kanji hay chữ Hán luôn khiến những người tự học tiếng Nhật dễ nản chí . Các chữ Kanji có khá nhiều nét và khá nhiều cách đọc không giống nhau cho một chữ. Đừng nản chí , bạn chỉ cần viết thật nhiều, hạn chế sử dụng Hiragana khi đọc và viết.

một cách cực kỳ hiệu quả để học Kanji chính là sáng tạo ra những câu chuyện. Kanji là chữ tượng hình, do vậy bạn có thể tưởng tượng ra cực nhiều câu chuyện lệ thuộc các hình vẽ. thí dụ chữ 春 – Mùa xuân gồm các bộ phận 三 – Tam (số 3) , 人 – Nhân (người) , 日 – Nhật (mặt trời) , trong giáo trình Kanji do Akira biên soạn sẽ được kể thành câu chuyện “3 người nắm tay nhau đi dưới bầu trời mùa xuân” . Nghe hay và dễ hiểu hơn khá nhiều .

5. Phương pháp luyện nghe nói

Người Nhật nói rất nhanh, để bắt kịp tốc độ nói của người Nhật cần cực nhiều sự luyện tập. Một giải pháp hết sức hiệu quả giúp bạn vừa luyện nghe vừa luyện nói chính là ghi âm lại giọng của bạn.

Hãy làm theo các bước ghi âm sau để học nghe nói tốt nhất:

– Phân tích câu nói : về ý nghĩa câu, ngữ pháp được sử dụng trong câu.

– Nghe bài nói mẫu của người Nhật.

– Tập nói theo bài nói mẫu.

– Ghi âm .

– Nghe lại đoạn ghi âm . Đây chính là lúc bạn đánh giá kỹ năng của bản thân . Hãy so sánh với bài nói mẫu. Tìm ra những điểm bạn nói chưa giống và tập đi tập lại đoạn đó.

Nếu có điều kiện, bạn hãy nhờ những người giỏi tiếng Nhật nghe giúp bạn. Những người đã sử dụng thành thạo tiếng Nhật không chỉ nhận ra lỗi sai của bạn, mà họ còn phân biệt được các giọng địa phương ở Nhật và chỉ cho bạn cách phát âm hay nhất. Sau mỗi buổi học, các học viên phải ghi âm bài đọc để nộp cho trợ giảng nghe và sửa lỗi, vì thế mọi người phát âm rất chuẩn.

Lý do khiến du sinh viên nghe nói tốt trong t.gian ngắn là bởi họ được liên tục tiếp cận với người Nhật. vì vậy luyện tập thật nhiều với người Nhật là cách tốt nhất để bạn học nghe nói.

6. Tự học tiếng Nhật kết hợp nhiều loại sách và học trực tuyến

Mỗi bộ sách có một ưu sự khác nhau, VD học Minna no nihongo sẽ tốt cho bạn học ngữ pháp nhưng bạn sẽ không học được Kanji và nghe nói. vì vậy , hãy sử dụng kết hợp nhiều loại sách ko giống nhau để tận dụng các ưu điểm của từng bộ sách.

Dù  dựa theo giáo trình Minna no nihongo nhưng giáo trình Kanji của Akira là do thầy giáo Nhật và Việt kết hợp biên soạn dưới sự chỉ dẫn của Giáo sư Sugimoto với 22 năm kinh nghiệm trong ngành Giáo dục Nhật Bản. Trong quá trình học, các học viên sẽ được phát cho rất nhiều tài liệu được thầy giáo tự biên soạn. Học Như vậy mới đủ lượng kiến thức tiếng Nhật cấp thiết cho bạn dự thi các kỳ thi tiếng Nhật quốc tế.

Ngoài ra , bạn cũng có thể kết hợp với học tiếng Nhật trực tuyến với những phần mềm bổ trợ cho việc học tiếng Nhật với những tính năng, giao diện đặc biệt , có kĩ năng giúp bạn phát huy tư duy và động não linh hoạt.

- St -

Đào tạo Tiếng Nhật khác:
🏄‍♀️KHAI GIẢNG KHÓA N4 THÁNG 6 HÈ 🏄‍♀️ (5/6/2020)
KHÓA HỌC TIẾNG NHẬT NGÀY HÈ - ĐIỀU HÒA MÁT RƯỢI (3/6/2020)
KHAI GIẢNG KHÓA TIẾNG NHẬT N5 BUỔI TỐI 3/6/2020 TẠI VINH, NGHỆ AN (26/5/2020)
✍KHÓA HỌC TIẾNG NHẬT MÙA COVID 2020✍ (15/5/2020)
CÁC KHÓA HỌC HÈ TIẾNG NHẬT TẠI HIKARI 2019 (28/6/2019)
ĐĂNG KÝ THI THỬ KỲ THI NĂNG LỰC TIẾNG NHẬT JLPT CẤP ĐỘ N5 MIỄN PHÍ TẠI VINH (24/6/2019)
KHAI GIẢNG KHÓA TIẾNG NHẬT N5 (27/12/2018)
KHAI GIẢNG KHÓA HỌC CẤP TỐC N4 03/08/2018 (12/7/2018)
KHAI GIẢNG KHÓA HỌC SƠ CẤP N5 06/07/2018 (25/6/2018)
KHAI GIẢNG KHÓA SƠ CẤP N4 (4/1/2018)
KHAI GIẢNG KHÓA HỌC N3 (28/12/2017)
KHAI GIẢNG LỚP HỌC TIẾNG NHẬT SƠ CẤP N4-N5 (27/6/2017)
KHAI GIẢNG CÁC KHÓA HỌC TIẾNG NHẬT MỌI KHUNG GIỜ TỪ NGÀY 08/06 - 30/6: (9/6/2017)
Khai giảng lớp Tiếng Nhật N4 (15/3/2017)
Khai giảng lớp tiếng Nhật N4, N5 từ ngày 14/02/2017 đến ngày 28/02/2017 (17/2/2017)
 
CÔNG TY CP ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ HIKARI
Địa chỉ: Số 2 - đường Trần Thủ Độ - TP Vinh - Nghệ An
Tel: 02383.999.568 - Hotline: Mrs.Thảo: 091.444.2345 / Mr. Tuấn: 0975.637.763
Email: hikari.nh2t@gmail.com - Website: http://hikaringhean.com