HIKARI NGHỆ AN
Công ty CP Đầu tư Thương mại và Dịch vụ HIKARI, hoạt động chính trong lĩnh vực Tư vấn - Hướng nghiệp Du học Nhật Bản. Đến với chúng tôi, các bạn sẽ có được sự lựa chọn đúng đắn, hợp lý nhất cho tương lai...
VIDEO CLIPS
Video
Học thể Te qua bài hát cùng HIKARI
Núi Phú Sĩ - Vẻ đẹp hùng vĩ của xứ Phù Tang
Thiết kế Website TP Vinh Nghệ An Hà Tĩnh
ĐĂNG KÝ DU HỌC NHẬT BẢN
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Văn phòng - 02383.999.568

Mr. Tuấn - 0975.637.763
Hôm nay: 102 | Tất cả: 284,174
DỊCH VỤ CÔNG TY
FANPAGE CÔNG TY
CẨM NANG DU HỌC > THÔNG TIN VỀ NHẬT BẢN

Thủ tục xin VISA vĩnh trú tại Nhật Bản

Tin đăng ngày: 25/2/2016 - Xem: 1579
 

Điều kiện

– Có hành vi tốt.

– Có điều kiện kinh tế hoặc có tay nghề/kĩ năng tự đảm bảo cuộc sống.

– Việc đương sự vĩnh trú ở Nhật mang lại lợi ích cho nước Nhật.

– Điều kiện đã sống bao lâu tại Nhật áp dụng riêng cho từng trường hợp.

Về cơ bản, đương sự phải sống liên tục ở Nhật trên 10 năm trong đó có trên 5 năm sống với tư cách visa làm việc.

Nếu đương sự là vợ/chồng của người Nhật hoặc là vợ/chồng của người đã có visa vĩnh trú thì cần điều kiện là đã sống liên tục ở Nhật trên 3 năm tính từ ngày kết hôn.

Nếu đương sự là con (con đẻ, con nuôi) của người Nhật hoặc là con của người đã có visa vĩnh trú thì cần điều kiện là đã sống liên tục ở Nhật trên 1 năm.

Nếu đương sự có tư cách người tị nạn thì cần điều kiện là sống liên tục ở Nhật trên 5 năm tính từ ngày nhận tư cách tị nạn.

Nếu đương sự có cống hiến đặc biệt cho nước Nhật trong các lĩnh vực như ngoại giao, kinh tế, xã hội, văn hóa v.v. thì cần điều kiện là sống liên tục ở Nhật trên 5 năm.

Cách làm giấy tờ: Viết đơn theo mẫu có sẵn, chuẩn bị các giấy tờ bổ sung và nộp tất cả cho cục quản lý xuất nhập cảnh (CQLXNC) gần nhất.

Thời điểm nộp hồ sơ: trước ngày hết hạn thời gian cư trú.

Thời gian nhận hồ sơ: từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ ngày lễ) (tuỳ vào hồ sơ mà Cục quản lý xuất nhập cảnh quy định ngày nhận trong tuần khác nhau)

Buổi sáng: từ 9h đến 12h

Buổi chiều: từ 13h đến 16h

Thời gian thụ lý hồ sơ: 4 tháng.

+ Nhận thẻ cư trú sau khi hoàn tất hồ sơ: nhân viên của các cơ quan, trường học, những người có quan hệ nhân thân với đối tượng… ngoài các đối tượng 1~3 như trong mục Người nộp hồ sơ nêu trên thì không thể nhận thẻ cư trú thay cho đối tượng có nguyện vọng thay đổi tư cách cư trú.

Thẻ cư trú của người có tư cách vĩnh trú tại Nhật vẫn có giới hạn thời gian hiệu lực và phải xin cấp mới trước thời hạn đó.

LƯU Ý:

・ Đối tượng là con của người đã có tư cách vĩnh trú sinh tại Nhật Bản thì nộp hồ sơ trong vòng 30 ngày sau sinh.

・ Nếu thời gian hết hạn cư trú nằm trong khoảng thời gian xử lí hồ sơ vĩnh trú thì phải nộp hồ sơ xin gia hạn cư trú trước ngày hết hạn.

Nguồn: Japan.net.vn

Cẩm nang du học khác:
Hướng dẫn cách tìm thuê nhà ở tại Nhật (10/10/2016)
Hướng dẫn chi tiêu hợp lý khi đi Du học Nhật Bản (20/9/2016)
Nên xác định rõ định hướng trước khi qua Nhật (19/8/2016)
Hành trang cần thiết khi lên đường du học Nhật Bản (17/8/2016)
5 bài học từ việc đi tàu điện ngầm ở Nhật Bản (4/8/2016)
Bốn tuýp người dễ thất bại nhất khi du học Nhật Bản. (27/7/2016)
5 lời khuyên bổ ích khi đi Du học Nhật Bản (22/7/2016)
Quy tắc vàng khi phỏng vấn với nhà tuyển dụng Nhật Bản (15/6/2016)
Thủ tục xin VISA vĩnh trú tại Nhật Bản (25/2/2016)
Kinh nghiệm làm việc trong các công ty Nhật Bản (24/2/2016)
3 điều tối kỵ trong văn hóa Nhật Bản (23/2/2016)
Cận cảnh nghề "đóng cơm hộp" kiếm bạc triệu mỗi ngày ở Nhật Bản (19/2/2016)
Những lưu ý cho Tu nghiệp sinh, Du học sinh sống tại Nhật Bản (17/2/2016)
Văn hóa ứng xử ở chốn đông người khi du học Nhật Bản (16/2/2016)
Văn hóa tàu điện ở Nhật Bản (1/2/2016)
 
CÔNG TY CP ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ HIKARI
Địa chỉ: 36B đường Trần Thủ Độ - TP Vinh - Nghệ An
Tel: 02383.999.568 - Hotline: Mr.Hạnh - 0985.218.678 Mr.Tuấn - 0975.637.763
Email: hikari.nh2t@gmail.com - Website: http://hikaringhean.com