HIKARI NGHỆ AN
Công ty CP Đầu tư Thương mại và Dịch vụ HIKARI, hoạt động chính trong lĩnh vực Tư vấn - Hướng nghiệp Du học Nhật Bản. Đến với chúng tôi, các bạn sẽ có được sự lựa chọn đúng đắn, hợp lý nhất cho tương lai...
VIDEO CLIPS
Video
Học thể Te qua bài hát cùng HIKARI
Núi Phú Sĩ - Vẻ đẹp hùng vĩ của xứ Phù Tang
Thiết kế Website TP Vinh Nghệ An Hà Tĩnh
ĐĂNG KÝ DU HỌC NHẬT BẢN
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Văn phòng - 02383.999.568

Mr. Tuấn - 0975.637.763
Hôm nay: 165 | Tất cả: 301,480
DỊCH VỤ CÔNG TY
FANPAGE CÔNG TY
CẨM NANG DU HỌC > KIẾN THỨC DU HỌC

Hướng dẫn khai form VISA đi Nhật

Tin đăng ngày: 15/9/2015 - Xem: 3562
 

1) Visa ngắn hạn (thăm thân…gia đình, họ hàng: có quan hệ 3 đời)

(Tài liệu người xin Visa chuẩn bị)

         (1) Hộ chiếu

         (2) Tờ khai xin cấp Visa (download mẫu kèm theo) 1 tờ

         (3) 01ảnh 4,5cm x 4,5cm

         (4)Tài liệu chứng minh mối quan hệ họ hàng:

              + Giấy khai sinh

              + Giấy chứng nhận kết hôn

              + Bản sao hộ khẩu

         (5)Tài liệu chứng minh khả năng chi trả kinh phí cho chuyến đi:

              + Giấy chứng nhận thu nhập do cơ quan có thẩm quyền cấp

              + Giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng

   (Tài liệu phía Nhật Bản chuẩn bị)

         (1) Giấy lý do mời (download mẫu kèm theo)

         (2) Bản sao hộ tịch (Trường hợp người mời hoặc vợ / chồng là người Nhật)

 * Trường hợp người bảo lãnh chịu chi phí ở mục (5) phía trên, hãy xuất trình các tài liệu từ mục (3) - (5) sau:

         (3) Giấy chứng nhận bảo lãnh (download mẫu kèm theo)

         (4) Một trong những tài liệu sau liên quan đến người bảo lãnh như sau :

               + Giấy chứng nhận thu nhập

               + Giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng

               + Bản lưu giấy đăng ký nộp thuế (Bản sao)

               + Giấy chứng nhận nộp thuế (bản ghi rõ tổng thu nhập)

         (5) Phiếu công dân (Bản có ghi quan hệ của các thành viên trong gia đình)

 * Trường hợp người mời hoặc người bảo lãnh là người nước ngoài, xuất trình “Giấy chứng nhận có ghi rõ các hạng mục đăng ký người nước ngoài” và copy hộ chiếu thay cho “Phiếu công dân”

 

2) Visa ngắn hạn (thăm người quen hoặc bạn bè/ du lịch):

(Tài liệu người xin Visa chuẩn bị)

        (1) Hộ chiếu

        (2) Tờ khai xin cấp Visa (download mẫu kèm theo) 1 tờ

        (3) 01 ảnh 4,5cmx 4,5cm

        (4) Tài liệu chứng minh mối quan hệ bạn bè (Trừ trường hợp du lịch)

                + Ảnh chụp chung

                + Thư từ, email

                + Bản kê chi tiết các cuộc gọi điện thoại quốc tế

          (5) Tài liệu chứng minh khả năng chi trả kinh phí cho chuyến đi:

                + Giấy chứng nhận thu nhập do cơ quan có thẩm quyền cấp

                + Giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng

 (Tài liệu phía Nhật Bản chuẩn bị)

          (1) Giấy lý do mời (download mẫu kèm theo)

          (2) Lịch trình ở Nhật (download mẫu kèm theo)

 * Trường hợp thăm bạn bè, người bảo lãnh chịu chi phí ở mục (5) phía trên, hãy xuất trình các tài liệu từ mục (3)-(5) sau:

          (3) Giấy chứng nhận bảo lãnh (download mẫu kèm theo)

          (4) Một trong những tài liệu sau liên quan đến người bảo lãnh

               + Giấy chứng nhận thu nhập

               + Giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng

               + Bản lưu giấy đăng ký nộp thuế (Bản sao)

               + Giấy chứng nhận nộp thuế( bản ghi rõ tổng thu nhập)

          (5) Phiếu công dân (Bản có ghi quan hệ của các thành viên trong gia đình)

 * Trường hợp người mời hoặc người bảo lãnh là người nước ngoài, xuất trình “Giấy chứng nhận có ghi rõ các hạng mục đăng ký người nước ngoài” và copy hộ chiếu thay cho “Phiếu công dân”

 

 3) Visa ngắn hạn (ví dụ: thương mại ngắn hạn…):

           + Tham dự hội nghị

           + Thương mại ( liên hệ công tác, đàm phán, ký kết hợp đồng, dịch vụ hậu mãi, quảng cáo, điều tra thị trường)

 (Tài liệu người xin Visa chuẩn bị)

          (1) Hộ chiếu

          (2) Tờ khai xin cấp visa (download mẫu kèm theo) 1 tờ

          (3) 01 ảnh 4,5cm x 4,5cm

          (4) Giấy chứng nhận đang làm việc

          (5) Tài liệu chứng minh khả năng chi trả kinh phí cho chuyến đi

               + Quyết định cử đi công tác của cơ quan cấp

              + Giấy yêu cầu đi công tác

              + Văn bản tương đương

 (Tài liệu do cơ quan phía Nhật Bản chuẩn bị)

          (1) Một trong những tài liệu nêu rõ các hoạt động ở Nhật như sau:

               + Giấy lý do mời (download mẫu kèm theo)

               + Hợp đồng giao dịch giữa hai bên

               + Tư liệu hội nghị

               + Tư liệu về hàng hóa giao dịch

           (2) Lịch trình ở Nhật (download mẫu kèm theo)

  * Trường hợp người mời chịu chi phí ở mục (5) phía trên, hãy xuất trình các tài liệu  mục (3) - (4) sau:

           (3) Giấy chứng nhận bảo lãnh (download mẫu kèm theo)

           (4) Bản sao đăng ký pháp nhân hoặc tài liệu giới thiệu khái quát về cơ quan đoàn thể

 * Những công ty có thương hiệu chỉ cần xuất trình bản copy báo cáo theo quý (SHIKIHO), không cần xuất trình bản sao đăng ký pháp nhân hoặc tài liệu giới thiệu về cơ quan, đoàn thể.

  * Đối với trường hợp cá nhân mời, xuất trình “Giấy chứng nhận làm việc tại Nhật” thay cho bản sao đăng ký pháp nhân hoặc tài liệu giới thiệu khái quát về cơ quan, đoàn thể 

 

4) Visa dài hạn (du học, đi học tiếng, vợ / chồng người Nhật , Visa lao động...)

Trường hợp ở Nhật quá 90 ngày hoặc làm những công việc với mục đích sinh lợi, đề nghị trước hết phải xin giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú ở Nhật Bản tại Cục quản lý xuất nhập cảnh địa phương Bộ tư pháp Nhật nơi gần nhất (Số điện thoại Cục quản lý xuất nhập cảnh Bộ tư pháp Nhật: 03-3580-4111).

           (1) Hộ chiếu

           (2) Tờ khai xin cấp Visa (download mẫu kèm theo) 1 tờ

           (3) 01 ảnh 4,5cm x 4,5cm

           (4) Giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú tại Nhật

           (5) Tài liệu xác nhận chính xác bản thân (01 bản)

                + Trường hợp đi học tiếng, du học: Giấy phép nhập học

                + Trường hợp đi lao động kỹ thuật, kỹ năng: Bản hợp đồng lao động, giấy thông báo tuyển dụng...

                + Trường hợp đi tu nghiệp: Giấy tiếp nhận tu nghiệp...

                + Trường hợp vợ/chồng người Nhật: Bản sao hộ tịch sau khi đã nhập hộ khẩu hoặc giấy chứng nhận kết hôn do chính phủ Việt Nam cấp

                + Trường hợp vợ/ chồng người vĩnh trú ở Nhật lâu dài: Giấy chứng nhận đã nộp đăng ký kết hôn hoặc giấy khai sinh do chính phủ Việt Nam cấp

                + Trường hợp người định cư ở Nhật: Giấy khai sinh hoặc giấy chứng nhận kết hôn do chính phủ Việt Nam cấp

                 * Trường hợp tư cách lưu trú khác, hãy hỏi để được giải đáp cụ thể

    Ngoài những hồ sơ nêu trên, tùy trường hợp có thể Đại Sứ Quán hoặc Bộ Ngoại Giao sẽ yêu cầu xuất trình thêm giấy tờ khác. Xin lưu ý, trường hợp không xuất trình thêm những giấy tờ được yêu cầu có thể sẽ không được tiếp nhận hồ sơ Visa hoặc chậm cấp Visa.

 HIKARI

HIKARI

 

5) Thời gian làm việc của bộ phận cấp Visa :

           (1) Thời gian tiếp nhận hồ sơ: Tất cả các ngày trong tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu (trừ những ngày nghỉ lễ của Sứ Quán)

                 Buổi sáng : từ 8h30 đến 11h30

           (2) Thời gian trả kết quả Visa: Tất cả các ngày trong tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu (trừ những ngày nghỉ lễ của Sứ Quán)

                 Buổi chiều : từ 1h30 đến 4h45

 

6) Thời gian cần thiết

5 ngày kể từ ngày nộp đơn xin (có trường hợp cần thời gian xem xét nhiều hơn 5 ngày)

Ví dụ : - Nộp đơn xin cấp Visa sáng thứ Hai tuần này, trả kết quả vào chiều thứ Hai tuần tiếp theo

           - Nộp đơn xin cấp Visa vào sang thứ Ba tuần này, trả kết quả vào chiều thứ Ba tuần tiếp theo

 

7) Lệ phí

          - Visa hiệu lực 1 lần: 650.000 VNĐ

          - Visa hiệu lực nhiều lần: 1,300.000 VNĐ

 

8) Các lưu ý khác

          (1) Miễn Visa đối với người mang hộ chiếu ngoại giao, công vụ

 Kể từ ngày 01/05/2005 mọi công dân nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam mang hộ chiếu công vụ hoặc ngoại giao còn hiệu lực được phép nhập cảnh Nhật Bản

 với thời hạn lưu trú trong vòng 90 ngày mà không cần xin Visa.

          (2) Tiếp nhận việc xin Visa nhiều lần với thời gian lưu trú ngắn hạn

 Visa nhiều lần là loại visa có thể sử dụng bao nhiêu lần cũng được trong một thời hạn hiệu lực nhất định. Đối tượng xin Visa nhiều lần là những người làm việc ở cơ quan

Việt Nam (cơ quan nhà nước, công ty cổ phần nổi tiếng, những người làm việc tại các công ty Nhật ), các nhà văn hóa, tri thức như những người làm nghệ thuật, vận

động viên thể thao, giáo sư các trường đại học...

 

Nguồn: Đại sứ quán Nhật Bản

 

Cẩm nang du học khác:
Hướng dẫn cách tìm thuê nhà ở tại Nhật (10/10/2016)
Hướng dẫn chi tiêu hợp lý khi đi Du học Nhật Bản (20/9/2016)
Nên xác định rõ định hướng trước khi qua Nhật (19/8/2016)
Hành trang cần thiết khi lên đường du học Nhật Bản (17/8/2016)
5 bài học từ việc đi tàu điện ngầm ở Nhật Bản (4/8/2016)
Bốn tuýp người dễ thất bại nhất khi du học Nhật Bản. (27/7/2016)
5 lời khuyên bổ ích khi đi Du học Nhật Bản (22/7/2016)
Quy tắc vàng khi phỏng vấn với nhà tuyển dụng Nhật Bản (15/6/2016)
Thủ tục xin VISA vĩnh trú tại Nhật Bản (25/2/2016)
Kinh nghiệm làm việc trong các công ty Nhật Bản (24/2/2016)
3 điều tối kỵ trong văn hóa Nhật Bản (23/2/2016)
Cận cảnh nghề "đóng cơm hộp" kiếm bạc triệu mỗi ngày ở Nhật Bản (19/2/2016)
Những lưu ý cho Tu nghiệp sinh, Du học sinh sống tại Nhật Bản (17/2/2016)
Văn hóa ứng xử ở chốn đông người khi du học Nhật Bản (16/2/2016)
Văn hóa tàu điện ở Nhật Bản (1/2/2016)
 
CÔNG TY CP ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ HIKARI
Địa chỉ: 36B đường Trần Thủ Độ - TP Vinh - Nghệ An
Tel: 02383.999.568 - Hotline: Mr.Hạnh - 0985.218.678 Mr.Tuấn - 0975.637.763
Email: hikari.nh2t@gmail.com - Website: http://hikaringhean.com