HIKARI NGHỆ AN
Công ty CP Đầu tư Thương mại và Dịch vụ HIKARI, hoạt động chính trong lĩnh vực Tư vấn - Hướng nghiệp Du học Nhật Bản. Đến với chúng tôi, các bạn sẽ có được sự lựa chọn đúng đắn, hợp lý nhất cho tương lai...
VIDEO CLIPS
Video
CHỮA ĐỀ THI TIẾNG NHẬT KỲ THI THPT QUỐC GIA CHÍNH THỨC 2020
HƯỚNG DẪN TOÀN BỘ CÁCH CHIA ĐỘNG TỪ TRONG TIẾNG NHẬT
BẢNG CHỮ CÁI KATAKANA VÀ ÂM GHÉP
BẢNG CHỮ CÁI HIRAGANA VÀ ÂM GHÉP
Học thể Te qua bài hát cùng HIKARI
Núi Phú Sĩ - Vẻ đẹp hùng vĩ của xứ Phù Tang
Thiết kế Website TP Vinh Nghệ An Hà Tĩnh
ĐĂNG KÝ DU HỌC NHẬT BẢN
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Mrs.Thảo - 0914442345
Hôm nay: 291 | Tất cả: 585,575
DỊCH VỤ CÔNG TY
FANPAGE CÔNG TY
CẨM NANG DU HỌC > CÂU CHUYỆN DU HỌC

Nên xác định rõ định hướng trước khi qua Nhật

Tin đăng ngày: 19/8/2016 - Xem: 1738
 

Ta bắt đầu thích một mình cố gắng để làm việc, để đồng lương mình nhận thật xứng đáng, để Xếp hài lòng, để người ta nghĩ rằng: À, vẫn luôn có những người Việt Nam như thế!!! Rồi mỉm cười với ta.

Là những ngày bệnh, tưởng chừng không thể dậy nổi, cũng đã cố lết đến chỗ làm. Không nói gì cả, vẫn làm như bình thường. Đôi lúc sụt sịt, Xếp lại hỏi han, rồi bảo có cần nghỉ tí không? Ánh mắt lo lắng đấy là động lực để mỗi ngày, mỗi ngày ta cố gắng vô điều kiện.

Là có những đêm YAMATO thiếu người, ta như 1 thằng con trai lực lưỡng bê hàng, có khi bê 30, 40kg. Để các ông anh làm cùng cứ nhìn hỏi: Mày có phải con gái không vậy em? Mình bảo luôn: Anh à, lương thì nhận như nhau, vì vậy em phải làm sao đó để nhìn vào thấy rằng thuê em đáng đồng tiền. Vậy nên cái gì có thể làm em đều muốn hoàn thành tốt. Đã xác định làm thì không còn biết mình là trai hay gái. Chỉ biết người ta làm được mình cũng làm được!

Ảnh minh họa

Để rồi hôm nào đó bất chợt Xếp bảo: Mang con dấu đi kí hợp đồng chính thức nhé!!! Là lòng lại rộn ràng như vừa bắn pháo hoa 30-4 vậy!

… Vài thứ tôi quên rồi, và các bạn … Trước khi sang đây cũng quên đi!!!

Quên đi rằng mình là gái hay trai, hãy luôn nghĩ người ta làm được thì mình làm được. Quên đi rằng ở Việt Nam đi làm rảnh có thể ngồi chơi hay online facebook. Nếu ở Nhật như vậy thì bạn mãi chỉ là thằng nhân viên mới không có tiếng nói. Là đứa mà làm cả năm trời cũng dừng mãi ở con số 0.

Quên đi rằng mình con nít, biết giận hờn, quên đi! Sang đây, đừng dại giận ai đó mà lang thang ngoài mưa. Tự mình hại mình đấy! Hãy sống như 1 người trưởng thành và khi cần: cười giòn tan như 1 đứa con nít!!! Hãy học cách tự tạo niềm vui cho mình. Kể ra cũng không có gì tự hào, nhưng sang đây ngày nào mình cũng rộn ràng như chim chích choè. Mỗi ngày đều ý nghĩa!

Quên đi những suy nghĩ tiêu cực! Biết nhìn về những điều tốt đẹp. Ví dụ đi làm bị mắng, đừng buồn hay nghĩ mình vô dụng. Mỗi lần bị chửi, tôi lại xin lỗi rối rít rồi hỏi xem sai ở đâu mà sửa. Lần sau, chắc chắn không sai nữa. Lại thấy mình thật tuyệt. Ngày càng tiến bộ! Bỏ nghĩ tiêu cực đi, nếu không muốn sang đây mỗi ngay đều là nước mắt!!!

Quên đi cái tư tưởng cứ sống qua ngày, sau này tính tiếp. Sống không định hướng, thì từ đầu chí cuối cũng chỉ dừng lại ở các mác du học Nhật Bản

Không hơn không kém! Hôm nay hãy nghĩ luôn xem mục tiêu của mình là gì?

Mình sẽ đi như thế nào? Hôm nay nghĩ về ngày mai, tuần sau, tháng sau, năm sau, chục năm sau nữa … Nghĩ cho tương lai xa với. Nhưng đừng mộng tưởng! Dễ chết lắm!!!

Quên đi những mộng mị về một Nhật Bản tuyệt vời như tranh họa đồ. (Ảnh minh họa)

Nơi nào cũng vậy, có mặt tốt, mặt xấu. Chẳng qua là đất nước này đã ngụy trang khéo léo quá khiến ta khó biết được những bí mật giấu kín sau bức rèm mỹ miều kia. Đại đa số là tốt, nhưng đừng nghĩ nó hoàn mỹ. Không thì sang đến đây lại sốc!!!

Đến giờ cũng đã gần 2 tháng rồi. Lang thang trên những lối đi về quen thuộc. Học cách mạnh mẽ và trưởng thành. Tôi mang nụ cười đến tất cả những nơi tôi qua. Và tôi cười với cả những bức tường (đôi lúc) vì tôi nghĩ biết đâu mai này không cười được nữa.

Tôi an phận với chi phí làm thêm đều đặn đảm bảo cuộc sống hàng tháng. Đảm bảo điểm số trên lớp nằm top. Đảm bảo không nghỉ buổi học hay hoạt động ngoại khoá nào. Mỗi ngày vẫn còn thời gian ngủ nghỉ, ăn uống học hành và dọn dẹp nhà cửa. Cả làm đẹp chút chút nữa.

Thời gian đi lượn đường xá rồi tìm tòi những công viên mới. Thời gian cho phép mình đi nhầm tàu rồi quay về. Cho mình đi vào 1 trung tâm mua sắm ngắm rồi hứa với lòng. Có lương sẽ trích 1 ít ra mua. Cuối tuần vẫn có thời gian đi lượn cùng với bạn bè. Chiều chiều, lại hẹn hò bạn học…

Có nhiều bạn bảo, mới sang thôi, từ từ rồi hưởng thụ. Ừ hỳ, tôi đang hưởng thụ nè!!! Một cuộc sống, một nụ cười hanh phúc nở trên môi khi mỗi ngày đều ý nghĩa và có động lực đi lên!

Nguồn: Báo Nhật

Cẩm nang du học khác:
🇯🇵🇯🇵Ngoại khóa với chủ đề "Cách phân loại rác tại Nhật Bản" ‼️‼️ (12/3/2021)
Hướng dẫn cách tìm thuê nhà ở tại Nhật (10/10/2016)
Hướng dẫn chi tiêu hợp lý khi đi Du học Nhật Bản (20/9/2016)
Nên xác định rõ định hướng trước khi qua Nhật (19/8/2016)
Hành trang cần thiết khi lên đường du học Nhật Bản (17/8/2016)
5 bài học từ việc đi tàu điện ngầm ở Nhật Bản (4/8/2016)
Bốn tuýp người dễ thất bại nhất khi du học Nhật Bản. (27/7/2016)
5 lời khuyên bổ ích khi đi Du học Nhật Bản (22/7/2016)
Quy tắc vàng khi phỏng vấn với nhà tuyển dụng Nhật Bản (15/6/2016)
Thủ tục xin VISA vĩnh trú tại Nhật Bản (25/2/2016)
Kinh nghiệm làm việc trong các công ty Nhật Bản (24/2/2016)
3 điều tối kỵ trong văn hóa Nhật Bản (23/2/2016)
Cận cảnh nghề "đóng cơm hộp" kiếm bạc triệu mỗi ngày ở Nhật Bản (19/2/2016)
Những lưu ý cho Tu nghiệp sinh, Du học sinh sống tại Nhật Bản (17/2/2016)
Văn hóa ứng xử ở chốn đông người khi du học Nhật Bản (16/2/2016)
 
CÔNG TY CP ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ HIKARI
Địa chỉ: Số 2 - đường Trần Thủ Độ - TP Vinh - Nghệ An
Tel: 02383.999.568 - Hotline: Mrs.Thảo: 091.444.2345 
Email: hikari.nh2t@gmail.com - Website: http://hikaringhean.com
Facebook chat