Du học Nhật Bản - Lựa chọn lý tưởng cho con nhà nghèo

Thứ Fri,
06/10/2023
Đăng bởi Hikari Nghệ An

Tại sao chúng tôi lại nói Nhật Bản là điểm đến lý tưởng? Có thể bạn chưa biết gì về đất nước và con người Nhật Bản. Những vẻ đẹp từ văn hóa, giáo dục, đất nước chỉ khám phá bạn mới có thể cảm nhận hết được. Nhật Bản chỉ sau gần 30 năm khôi phục và phát triển nền kinh tế đã trở thành 1 trong đất nước lớn mạnh nhất về nền công nghiệp làm cho cả thế giới ngả mũ thán phục. Văn hóa và xã hội cũng góp phần không nhỏ trong sự phát triển đó của người dân Nhật Bản.

Một đất nước văn minh và hiện đại như Nhật Bản là một điểm đến lý tưởng cho bất cứ ai có ước mơ hoài bão học tập, làm việc và sinh sống tại Nhật Bản. Cơ hội và ước mơ đó của tôi đã thành sự thật khi đang sinh sống và làm việc ở Nhật Bản? Tôi sẽ kể cho bạn nghe, tôi thay đổi cuộc đời của mình như thế nào ngay từ khi đặt chân tới Nhật Bản.

 

Con nhà nghèo cũng có thể đi du học ...

Nếu gia đình bạn “nhiều tiền”, tôi khuyên bạn nên đến Anh, Úc, Mỹ.....để học tập. Vì chắc chắn rằng môi trường giáo dục tại những quốc gia này rất tốt. Và có một thực tế không thể phủ nhận là “độ oai” khi cầm những tấm bằng tốt nghiệp tại những quốc gia này sẽ lớn hơn khi bạn tốt nghiệp một trường đào tạo tại Nhật Bản.

Còn nếu gia đình bạn “ít tiền”. Bạn có ước mơ? Bạn muốn thay đổi bản thân? Hãy nghĩ đến du học Nhật Bản!

Có 1001 lý do và con đường để bạn đến Nhật Bản như: Tu nghiệp sinh, xuất khẩu lao động, du học,..v.v... Nhưng hay nghe lời khuyên của tôi. Cách tốt nhất để bạn thành công tại Nhật Bản, đó là bạn học tập tại Nhật Bản. Nếu bạn hoạch định tương lai bản thân mình một cách rõ ràng khi bạn đến Nhật Bản học tập tôi tin chắc bạn sẽ thành công và trở thành người có ích cho xã hội.

 

Nếu ....

Học để hiểu biết – Chắc chắn bạn sẽ thỏa mãn khi đến Nhật Bản học tập. Vì cả thế giới phải nghiêng mình thán phục những thành tựu của Nhật Bản đã đạt được, thì không có lý do gì để nghi ngờ về nền giáo dục nơi đây.

 

Nếu ....

Học để mưu sinh – Bạn hoàn toàn yên tâm về vấn đề này. Nhật Bản là quốc gia duy nhất cho phép bạn được đi làm thêm 28h/1 tuần (lương 10,5 USD/1h) trong thời gian bạn học tập và toàn thời gian 56h/1 tuần trong các kỳ nghỉ (2 tháng/ 1 năm). Nếu so với Mỹ ( làm thêm 20h/1 tuần – lương 8 USD/1h), Anh (làm thêm “10h – 20h/1 tuần” – lương 9 USD/1h), Úc (làm thêm 20h/1 tuần – lương 9 USD/1h), Canada (làm thêm 20h/1 tuần – lương 9 USD/1h) .........thì du học Nhật Bản là điểm đến lý tưởng cho con nhà nghèo.

 

Nếu ....

Học để làm người – Hãy nhìn vào những gì người Nhật đã làm trong hoạn nạn, bạn sẽ học được giá trị làm người từ những bài học đó.

 

Nếu ....

Học để xây dựng đất nước –  Hãy nhìn vào thành quả sau gần 30 năm đổi mới của đất nước. Bạn sẽ thấy tầng lớp tri thức đóng góp được rất nhiều để Việt Nam phát triển được như ngày nay.

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Zalo Zalo Gọi ngay Messenger Messenger Facebook Facebook Youtube Youtube Tik Tok Tik Tok